07/11/2018 | 13:44 GMT+7

Vụ thiếu niên 14 tuổi hiếp dâm chị họ 18 tuổi tại nhà: Công an tiến hành giám định ADN

Thứ 4, 07/11/2018 | 13:44 GMT+7

Tính lợi dụng chị họ đang ở nhà nằm nghỉ một mình nên lẻn vào khống chế, thực hiện hành vi hiếp dâm rồi bỏ đi.

Thông tin mới nhất trên Đời sống Việt Nam và Thời đại cho hay, ngày 11/7, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết đã tiến hành giám định ADN đối với chị T.T.P (18 tuổi, trú xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc), nạn nhân bị Tống Viết Tính (14 tuổi, trú cùng xã Lộc Thủy) thực hiện hành vi vào ngày 19/9.

Hình ảnh Vụ thiếu niên 14 tuổi hiếp dâm chị họ 18 tuổi tại nhà: Công an tiến hành giám định ADN số 1

Chị P. bị chính em họ mình hiếp dâm. Ảnh: Thời đại

Thượng tá Điền cho hay, kết quả giám định ADN thường rất lâu mới có kết quả nhưng Tính đã khai nhận hành vi hiếp dâm đối với chị T.T.P tại cơ quan điều tra.

Tuy nhiên, Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc cũng khẳng định vụ việc sẽ không được xử lý hình sự. Theo lý giải của Thượng tá Điền, người thực hiện hành vi hiếp dâm là Tống Viết Tính mới 14 tuổi, chưa đủ tuổi để xử lý hình sự.

"Cơ quan công an huyện Phú Lộc đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND, Công an xã Lộc Thủy phối hợp giáo dục Tính tại cộng đồng.

Theo luật hình sự mới, tội hiếp dâm có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù khi có hành vi phạm tội nghiêm trọng. Đối với người mới 14 tuổi như Tính thì hành vi nghiêm trọng chưa thể xử lý mà phải thuộc dạng rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng mới xử lý hình sự", Thượng tá Điền cho hay.

Trước đó vào khoảng 9h45 phút ngày 19/9, chị T.T.P (18 tuổi), trú xã Lộc Thủy đang nằm nghỉ tại nhà của mình. Tính theo dõi và biết chị P ở nhà một mình nên đi vào nhà khống chế rồi thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi thỏa mãn cơn thú tính, Tính lập tức rời khỏi hiện trường. Ngay sau đó, chị P đã làm đơn tố cáo gửi đến chính quyền địa phương. Được biết, chị P là chị họ của Tính.

Nguồn : Tinnhanhonline.vn