16/05/2018 | 15:16 GMT+7

Vụ tài xế taxi Mai Linh bị đánh: Cần khởi tố vụ án hình sự

Thứ 4, 16/05/2018 | 15:16 GMT+7

A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Illegal string offset 'upload_url_huge'

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 56

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Uninitialized string offset: 0

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 56

" />

Theo nhận định của các luật sư, cần khởi tố để điều tra và làm rõ vụ người điều khiển xe Mercedes cầm gạch đánh tài xế taxi hãng Mai Linh Đinh Văn Điềm nhập viện.

Người lao động cho hay liên quan đến vụ việc tài xế taxi Mai Linh bị đánh, Luật sư Hoàng Văn Hướng - Văn phòng Luật sư Hoàng Hưng thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội, người tự nguyện đứng ra bào chữa miễn phí cho anh Đinh Văn Điềm, tài xế taxi hãng Mai Linh bị đánh sau mâu thuẫn giao thông ở Hà Nội - nhận định trong trường hợp này 100%  phải khởi tố vụ án hình sự. 

"Phía gia đình đã làm đơn để yêu cầu luật sư vào cuộc làm rõ vụ việc. Với vai trò là một luật sư, tôi cho rằng: Thứ nhất, trường hợp này dấu hiệu về vi phạm pháp luật hình sự đã rõ ràng, đây là hình ảnh, video chứ không chỉ là lời khai nữa. Trường hợp này hai bố con nhà kia dùng hung khí nguy hiểm để gây thương tích cho đối phương, ở đây chỉ cần đối phương có thương tích và có yêu cầu xử lí theo pháp luật là đã có thể khởi tố hình sự được rồi, không cần đến giám định thương tích bao nhiêu phần trăm nữa; Thứ hai là xét về thái độ của hai bố con nhà anh Thái (Nguyễn Vũ Thái, người đánh tài xế Điềm - PV), đến thời điểm hiện tại gia đình này không có một động thái nào gọi là ăn năn, hối lỗi, càng không có một động thái nào cho thấy sẽ lo lắng hay thuốc men gì đối với tài xế xe taxi. Xét về cả lý cả tình thì đây là hành động không thể chấp nhận được"- luật sư Hướng phân tích.

Hình ảnh Vụ tài xế taxi Mai Linh bị đánh: Cần khởi tố vụ án hình sự số 1

Tài xế taxi Đinh Văn Điềm đang được điều trị tại bệnh viện 198 - Bộ Công an. Ảnh: Người lao động

Cũng theo luật sư Hướng, kết quả khám sức khở của tài xế Đinh Văn Điềm tại BV 198 - Bộ Công an chỉ là căn cứ để giám định y khoa. Việc quan trọng nhất là đợi khi anh Điềm ổn định sức khỏe thì cơ quan điều tra phải đưa ngay đi giám định về thương tích. Bước tiếp theo, văn phòng luật sư sẽ kiến nghị Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) xác minh điều tra và kiến nghị Viện kiểm sát cùng cấp khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật hình sự.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Văn phòng luật sư Nguyễn Anh thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội, nhận định: "Đây là hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng. Hành vi này là xâm hại đến tính mạng và sức khỏe của người khác. Theo luật hoàn toàn có thể xử theo tội cố ý gây thương tích nếu người bị hại làm đơn kiến nghị và giám định thương tích. Tùy theo mức độ thương tích, tuy nhiên mức độ thương tích kể cả dưới 11% là đã có thể xử lý hình sự rồi".

Như thông tin mà Trí thức trẻ đã đưa trước đó, ngày 10/5, tài xế Đinh Văn Điềm điều khiển taxi đến trước cửa số 65, Lưu Hữu Phước (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Vũ Thái (31 tuổi) về việc anh này dừng đỗ xe gây cản trở giao thông.

Sau khi lời qua tiếng lại, anh Điềm bị Thái cầm gạch lao vào hành hung dẫn đến thương tích nặng, chảy máu vùng đầu phải nhập viện cấp cứu.

Nhiều người xem clip vụ việc đăng tải trên mạng xã hội đã tỏ thái độ bức xúc trước hành vi của Nguyễn Vũ Thái.

Minh Di (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn

Tags