12/02/2018 | 09:40 GMT+7

Vụ rơi máy bay ở Nga: Không có người Việt trong danh sách các nạn nhân

Thứ 2, 12/02/2018 | 09:40 GMT+7

Không có người Việt trong số 71 nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ở vùng Moscow - Nga hôm 11/2 trong lúc vẫn còn quá sớm để xác định nguyên nhân vụ việc.

Reuters đưa tin cho hay theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, các nạn nhân gồm 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn. Trong số này có 3 trẻ em và 3 người nước ngoài (Thụy Sĩ, Azerbaijan và Kazakhstan).

Hình ảnh Vụ rơi máy bay ở Nga: Không có người Việt trong danh sách các nạn nhân số 1

Hiện trường các mảnh vỡ nơi máy bay bị rơi. Ảnh: Reuters

Theo đó, chiếc máy bay Antonov An-148 nói trên rơi ở ngoại ô thủ đô Moscow sau khi cất cánh từ Moscow đi Orsk, một thành phố nằm sát biên giới Nga-Kazakhstan. Hãng hàng không Saratov Airlines cho biết cơ trưởng của chiếc máy bay là ông Valery Gubanov, một phi công kinh nghiệm với 5.000 giờ bay. 

Tính đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ. Các thi thể và các mảnh vỡ của máy bay nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn, trong khi nỗ lực cứu hộ khá khó khăn do tuyết rơi dày và gió mạnh. 

Hộp đen của máy bay đã được tìm thấy tại hiện trường vụ rơi máy bay. 

Một số cơ quan của Nga dự kiện sẽ tiến hành điều tra các tiêu chuẩn về bảo dưỡng và an toàn của hãng Saratov, cũng như quy trình hoạt động của trạm kiểm soát không lưu Domodedovo. Trạm này đã mất liên lạc với chiếc máy bay chỉ vài phút sau khi nó cất cánh.

Các chuyên gia cho rằng cuộc điều tra một thảm kịch như thế cần tập trung vào 3 vấn đề chính: thời tiết, phi hành đoàn và mối đe dọa khủng bố. 

Trong khi đó, một nguồn tin khẩn cấp nói với hãng tin TASS rằng nguyên nhân vụ tai nạn có thể là thời tiết xấu, lỗi con người hoặc trục trặc kỹ thuật. Dù vậy, nguồn tin này nói thêm điều kiện thời tiết ở vùng Moscow không quá xấu vào thời điểm tai nạn xảy ra. 

Cũng theo TASS, chiếc máy bay gặp nạn được Công ty máy bay Voronezh sản xuất vào năm 2010 và công ty này đã cam kết hỗ trợ nhà chức trách trong điều tra nguyên nhân rơi máy bay.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn