08/11/2017 | 19:48 GMT+7

VFF bị phạt 15.000 USD vì để CĐV đốt pháo sáng trên sân khách

Thứ 4, 08/11/2017 | 19:48 GMT+7

Một số CĐV Việt Nam đã mang và đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu giữa ĐT Campuchia và ĐT Việt Nam trên SVĐ Olympic Quốc gia (Campuchia) khiến VFF bị LĐBĐ châu Á AFC phạt 15000 USD.

Theo thông tin trên VTV đăng tải, LĐBĐ châu Á (AFC) quyết định phạt VFF 15.000 USD vì trong trận đấu giữa ĐT Campuchia gặp ĐT Việt Nam, thuộc khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019, một số CĐV Việt Nam đã mang và đốt pháo sáng trên khán đài SVĐ Olympic Quốc gia (Campuchia).

Hình ảnh VFF bị phạt 15.000 USD vì để CĐV đốt pháo sáng trên sân khách số 1

VFF đã bị LĐBĐ châu Á AFC phạt 15000 USD vì hành động đốt pháo sáng của các CĐV Việt Nam trên SVĐ Olympic Quốc gia (Campuchia).

Liên quan đến vụ này, chủ nhà là LĐBĐ Campuchia cũng bị vạ lây với mức phạt 5.000 USD do không đảm bảo an toàn trận đấu.

Trong Quy định kỷ luật của AFC, đốt pháo sáng bị coi là lỗi nghiêm trọng và phải chịu án phạt nặng (căn cứ theo điều 65.1) nhằm ngăn chặn và đẩy lùi hành động nguy hiểm từ trên khán đài. Đây không phải là lần đầu tiên VFF bị các tổ chức bóng đá quốc tế như FIFA, AFC xử phạt vì việc để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài, thậm chí có thời điểm bóng đá Việt Nam còn đối mặt với án phạt nặng hơn, như sẽ bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu nếu để tái phát việc pháo sáng.

Để tránh tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung, quyền lợi của bóng đá Việt Nam nói riêng, đặc biệt là các đội tuyển quốc gia tại các sự kiện quốc tế, LĐBĐ Việt Nam VFF đã kêu gọi các CĐV hãy cùng "Nói không với pháo sáng".

Trang Vũ (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn