A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Illegal string offset 'nature_url'

Filename: controllers/detailv1.php

Line Number: 575

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Uninitialized string offset: 0

Filename: controllers/detailv1.php

Line Number: 575

Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển
Thứ 3, 30/05/2017 | 10:54 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ 3, 30/05/2017 | 10:54 GMT+7

Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển

Tư vấn luật 1900 6210 & 1900 6936

Câu hỏi:

Chào Luật sư, Công ty của tôi là công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực hàng hải, với hoạt động chủ yếu là vận tải hành khách bằng tàu biển. Tuy nhiên do sơ xuất công ty tôi đã làm mất Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển. Vậy trong trường hợp này công ty tôi có được cấp lại Giấy chứng nhận không, nếu có thì thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển thực hiện như thế nào?

 Luật sư tư vấn:

 Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn pháp luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định 160/2017/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh vận tải biển, kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển và dịch vụ lai dắt tàu biển: 

" 1. Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển được cấp lại trong các trường hợp sau:

 a) Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển bị mất, bị rách nát hoặc bị hư hỏng;

 b) Có sự thay đổi các nội dung ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển".

Như vậy, trong trường hợp công ty bạn làm mất Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển vẫn có thể được cấp lại khi có yêu cầu. Căn cứ vào khoản 2 Điều 9 Nghị định 160/2017/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh vận tải biển, kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển và dịch vụ lai dắt tàu biển, thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển được thực hiện như sau:

- Doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển gửi Cục Hàng hải Việt Nam 01 Tờ khai đề nghị cấp lại theo Mẫu số 01 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định trên.

- Cục Hàng hải Việt Nam căn cứ hồ sơ lưu trữ để cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển cho doanh nghiệp.

 - Doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của các thông tin liên quan đến việc đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển.

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển được cấp lại phải ghi rõ việc hủy bỏ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển đã được cấp trước đó.

 Căn cứ pháp lý:

Điều 9 Nghị định 160/2017/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh vận tải biển, kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển và dịch vụ lai dắt tàu biển

 Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

CÔNG TY LUẬT TNHH VINABIZ

Hotline: 1900 6210 & 1900 6936

Website: vinabiz.vn netlaw.vn | Email: luat.vinabiz@gmail.com

Trụ sở: Tầng 3, số 119 - 121 Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD 1: Tầng 5, nhà C, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPGD 2: Tầng 4, tòa tháp Star Tower đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Chuyên đề: Luật Doanh nghiệp

Nguồn : Tinnhanhonline.vn

 
 
Tư vấn luật 1900 6210 & 1900 6936