17/11/2012 | 22:10 GMT+7

Thông tin tham khảo về Đặng Lê Nguyên Vũ

Thứ 7, 17/11/2012 | 22:10 GMT+7

Thông tin tham khảo về Đặng Lê Nguyên Vũ

Hình ảnh Thông tin tham khảo về Đặng Lê Nguyên Vũ số 1

Họ tên: Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngày sinh: 10/2/1971

Nguyên quán: Nha Trang, Khánh Hòa

Nơi cư trú: Buôn Ma Thuột

Quốc gia: Việt Nam

Dân tộc: Kinh

Công việc: kinh doanh

Tổ chức: Tập đoàn Trung Nguyên

Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân Việt Nam. Ông là người sáng lập, chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phêTrung Nguyên, Việt Nam. Theo giới doanh nhân phương Tây, tài sản cá nhân của ông Vũ có thể lên tới 100 triệu USD. Khi được Forbes vinh danh 'vua cafe Việt', ông, cùng với Chủ tịch VinamilkMai Kiều Liên, là một trong số những doanh nhân Việt được Forbes ca ngợi.

Sự nghiệp

Năm 1992, nhập học Khoa Y, Đại học Tây Nguyên.

Năm 1996, hợp tác với 3 người bạn, lập nên "Hãng Cà phê Trung Nguyên"

Năm 1998, công ty Trung Nguyên lần đầu tiên mở quán cà phê ở Thành phố Hồ Chí Minh, được nhắc đến như là doanh nghiệp đầu tiên kinh doanh mô hình nhượng quyền thương hiệu và bắt đầu xuất hiện các quán cà phê nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên.

Từ năm 2000, thương hiệu Trung Nguyên và cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ bắt đầu được nhiều người biết đến.

Năm 2005, Hãng cà phê Trung Nguyên được xem là nhà chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam, vượt qua tất cả đối thủ nước ngoài. Cà phê Trung Nguyên đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam chọn làm Đại sứ ngoại giao văn hóa và làm quà tặng các nguyên thủ quốc gia.

Đánh giá

Ngày 27/4/2011, thương hiệu “Cà phê Trung Nguyên” xuất hiện trên tờ báo danh tiếng Financial Times (Thời báo Tài chính) như một trường hợp nghiên cứu điển hình về mô hình doanh nghiệp thành công và được bình chọn là một trong những doanh nghiệp thành công nhất. 

Tháng 2 năm 2012, Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu tiên được vinh danh là “Vua Cà phê Việt” một cách chính thức trên tạp chí uy tín National Geographic Traveller.

Tháng 8 năm 2012, tờ báo Mỹ uy tín Forbes khắc họa chân dung về Đặng Lê Nguyên Vũ như một “Vua Cà phê Việt”trong đó ca ngợi ông là nhân vật "zero to hero" (từ vô danh thành anh hùng).

Sau đó, báo chí và công chúng trong và ngoài nước bắt đầu gọi ông là Vua Cà phê một cách chính thức.

Tháng 10/2012, Đặng Lê Nguyên Vũ được bạn đọc báo điện tử vnExpress bình chọn là "Người tiên phong" trong năm. 

Theo wikipedia

Nguồn : Người đưa tin

Tags