17/05/2018 | 10:58 GMT+7

Thông tin mới nhất vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết ở Lâm Đồng

Thứ 5, 17/05/2018 | 10:58 GMT+7

Sau khi giám định kỹ thuật chiếc xe tải gây tai nạn khiến 5 người chết ở Lâm Đồng, cơ quan chức năng xác định hệ thống lái, phanh của chiếc xe này đều hoạt đồng bình thường.

Theo tin tức từ Người Lao Động, sáng ngày 17/5, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, cho biết các ngành chức năng đã hoàn tất giám định kỹ thuật về hệ thống lái và hệ thống thắng (phanh) của xe tải gây ra vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết, 2 người bị thương xảy ra trên Quốc lộ 20, đoạn qua xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng vào sáng 14/5. Qua đó cho thấy hệ thống lái và thắng là hoàn toàn bình thường.

Khi khám nghiệm xe, các kỹ thuật viên ghi nhận thắng tay (dùng khi dừng đỗ xe) đã được kéo và cần số đang ở vị trí N (không cài số). Bánh xe trước bên trái của xe tải cũng đã bị nổ, nguyên nhân được xác định do một vật cứng va vào. Thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải của tài xế Tình chở 19 tấn phân đạm, trong khi tải trọng cho phép là 14 tấn.

Hình ảnh Thông tin mới nhất vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết ở Lâm Đồng số 1

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Ảnh TNO

Cũng trao đổi với Lao Động, ông Trương Hữu Hiệp cho biết, qua kiểm tra hộp đen xe tải cho thấy, tại thời điểm xe gây va chạm đầu tiên, xe tải đang lưu thông với tốc độ 73km/giờ, sau khoảng 1,5km thì tăng tốc lên đến 97km/giờ, trong khi khu vực này giới hạn các phương tiện chạy tối đa 50km/giờ.

Trước đó, ngày 14/5, tài xế Trần Trọng Tình (28 tuổi, quê Hà Tĩnh) lái xe tải chở phân bón hướng từ Đà Lạt đi TP HCM.

Khi đi qua xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, cách ngã ba Fi Nôm 150m thì xe tải này tông vào 2 người đi xe máy khiến cả hai bị thương nặng. 

Sau vụ tai nạn, xe không dừng lại mà tiếp tục chạy với tốc độ cao thêm 1,5 km, qua ngã ba Fi Nôm khoảng 150 m, xe tải lật ngang sau đó trượt dài trên mặt đường lao vào hướng nhà dân, cuốn 4 ô tô và 3 xe máy khiến 5 người chết tại chỗ,trong đó tài xế xe tải là Trần Trọng Tình tử vong trong cabin và 2 người bị thương nặng nhập viện cấp cứu.

Hà Trang (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn