12/10/2016 | 10:06 GMT+7

Sốc với vụ dàn xếp tỉ số trắng trợn tại Trung Quốc

Thứ 4, 12/10/2016 | 10:06 GMT+7

Mới đây một trận đấu tại giải Trung Quốc đã bị dàn xếp tỉ số một cách trắng trợn, vì vấn đề này Ban tổ chức giải đấu đã bị cấm hoạt động 3 năm.

Hình ảnh Sốc với vụ dàn xếp tỉ số trắng trợn tại Trung Quốc số 1

DongShanXiaoYe vô địch sau trận thắng đậm Tikitaka

Trận đấu được nhắc tới là cuộc so tài giữa Tikitaka và DongShanXiaoYe tại giải U11 của Trung Quốc, cả hai đội bóng cùng thuộc Quảng Châu.

Trước khi trận đấu nêu trên diễn ra, DongShanXiaoYe đứng sau Qingmaio (thuộc Thuận Đức) và họ cần một chiến thắng đậm trước Tikitaka để giành chức vô địch. Trong hiệp thi đấu đầu tiên DongShanXiaoYe bị Tikitaka dẫn trước với tỉ số 1-2, thế nhưng trong hiệp 2 mọi thứ thay đổi một cách chóng mặt. Có thêm 24 bàn thắng được ghi trong hiệp đấu thứ 2, tất cả đều thuộc về DongShanXiaoYe.

Kết quả trận đấu giữa DongShanXiaoYe và Tikitaka quả thực rất mờ ám, theo ECNS thì trong đó có nhiều bàn thắng các cầu thủ Tikitaka đốt lưới nhà một cách trắng trợn.Nhờ chiến thắng 25-2 trước Tikitaka, DongShanXiaoYe đã vượt qua Qingmaio để giành chức vô địch.

Hôm qua (11/10), Hiệp hội bóng đá Quảng Châu đã mở cuộc họp nhằm chỉ trích các đội bóng DongShanXiaoYe và Tikitaka, bên cạnh đó là những cảnh cáo tới các bậc phụ huynh cầu thủ của hai đội. Ban tổ chức giải đấu cũng đã bị cấm mọi hoạt động bóng đá trong vòng 3 năm sau vụ việc dàn xếp tỉ số nêu trên.

Thời gian gần đây bóng đá Trung Quốc liên tục hứng chịu những cơn sốc, mới đây nhất ĐTQG Trung Quốc phải nhận thêm thất bại 0-2 trước Uzbekistan tại vòng loại World Cup. Sau 4 loạt trận Trung Quốc mới chỉ có 1 điểm, điều này khiến tham vọng dự World Cup của họ rời xa hơn bao giờ hết. Sau thất bại trước Uzbekistan, HLV Gao Hongbo xác nhận ông sẽ từ chức.

Minh Hùng/Thethao247.vn

Nguồn : Người đưa tin