16/04/2018 | 15:59 GMT+7

Mới nhất vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ BV Xanh Pôn

Thứ 2, 16/04/2018 | 15:59 GMT+7

Công an Q. Ba Đình đã thông tin bước đầu về vụ việc bác sĩ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhân đánh. 

Báo Giao thông và Trí thức trẻ cho hay liên quan đến clip ghi lại cảnh một bác sĩ tại BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhaanh hành hung khiến dư luận xôn xao, ngày 16/4, một cán bộ Đội Điều tra Tổng hợp, Công an Q. Ba Đình cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc. 

Theo cán bộ điều tra, vụ việc xảy ra khoảng 23h30 phút ngày 13/4. 

Vào thời điểm này, một cháu bé 5 tuổi bị vết thương hở vùng thái dương đi cùng bố vào Khoa Phẫu thuật tạo hình. Tại đây, người bác sỹ tên Chiến giới thiệu là phải chọn lựa khâu thẩm mỹ hoặc khâu thường, còn bố của cháu bé thì muốn khâu ngay.

Hình ảnh Mới nhất vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ BV Xanh Pôn số 1

Hình ảnh được ghi lại từ camera. Ảnh: Báo Giao thông

"Đã có những hiểu lầm giữa bác sỹ và bố của bệnh nhân, cụ thể là bác sỹ đã quá nguyên tắc, trong khi người nhà bệnh nhân lại quá sốt ruột với vết thương của con mình", vị cán bộ điều tra cho hay.

Cũng theo thông tin từ cơ quan điều tra, sau ngày xảy ra sự việc, bác sỹ Chiến đã về quê ở Hải Dương và không thể liên lạc qua điện thoại. Phải rất khó khăn thì cán bộ điều tra mới có thể tìm gặp được vị bác sỹ này. “Chúng tôi phải về tận Hải Dương mới gặp được bác sỹ Chiến, sức khỏe của bác sỹ này không có vấn đề gì, cũng không có nguyện vọng gì cụ thể”, vị cán bộ nói thêm.

Đồng thời, thông tin bác sỹ Chiến bị đấm liên tiếp vào mặt bị cơ quan điều tra bác bỏ, mà bố của cháu bé chỉ có hành vi giơ tay tát vào mặt bác sỹ này, một cú trúng mặt còn cú còn lại bị bác sỹ Chiến đỡ lại được.

Phía cảnh sát cũng cho rằng không có chuyện người đàn ông bỏ ví và các đồ vật khác lên bàn để "dựng hiện trường", mà do mất bình tĩnh vì sự nguyên tắc của bác sỹ Chiến, người này bỏ ví ra để chứng minh mình có tiền, có thể trả cả khoản tiền đắt đỏ.

Tại thời điểm đó, khi thấy hai bố con bệnh nhân này đi vào, bảo vệ bệnh viện thấy thái độ không bình thường nên đã đi theo và kịp thời can ngăn khi vụ xô xát xảy ra.

"Một phần cũng là do quy trình của bệnh viện, muốn làm gì thì làm cũng phải xuống đóng tiền đã. Lẽ ra khi bệnh nhân bị chảy máu như vậy thì cần phải khâu ngay. Đây là một sự cứng nhắc, dẫn đến bố của cháu bé không kiềm chế được", vị cán bộ điều tra nói và cho biết, do vụ việc vẫn đang điều tra nên không thể cung cấp danh tính bố cháu bé đã có hành vi tát bác sĩ Chiến.

Trước đó, Vietnamnet cho hay liên quan đến vụ việc, GS. TS Trần Thiết Sơn - Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, BV Xanh Pôn (Hà Nội) cho hay khoảng 23h30 phút ngày 13/4, bác sĩ trực V.H.C, 29 tuổi tiếp nhận một bé trai khoảng 7 tuổi với vết thương trên trán. Đi cùng bệnh nhi là người đàn ông cao to, tóc buộc dài, khuôn mặt dữ dằn.

Khi đang ngồi trao đổi về hướng xử lý vết thương, người này nói và hỏi liên tục rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đấm vào mặt của bác sĩ C. 2 cú khiến anh không kịp phản ứng. 

Một nhân viên cùng khoa đã chạy vào can ngăn liền bị người đàn ông này chửi mắng và tấn công. 

Chỉ đến khi lực lượng bảo vệ và công an phường Điện Biên (Q. Ba Đình) có mặt người này mới chịu dừng. 

Hồng Hạnh (tổng hợp) 

Nguồn : Tinnhanhonline.vn