Thứ 3, 02/02/2016 | 11:20 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ 3, 02/02/2016 | 11:20 GMT+7

Du xuân khám phá Tràng An - Bái Đính

Tràng An, Bái Đính được biết đến là nơi có thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ, vừa hoang sơ, kỳ bí cũng không kém phần thơ mộng với dòng sông uốn lượn quanh hang động, thung lũng. Đến với Tràng An, Bái Đính bạn sẽ ấn tượng với những di tích lịch sử đáng nhớ của dân tộc. 

Quần thể danh thắng Tràng An - Di sản hỗn hợp độc đáo duy nhất

Xuôi theo quốc lộ 1A tìm về khu danh thắng Tràng An, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng và bất ngờ trước khung cảnh thiên nhiên quá đỗi yên ả và thanh bình của nơi đây.

Hình ảnh Du xuân khám phá Tràng An - Bái Đính số 1

Tràng An - Bái Đính được biết đến liên hợp du lịch nổi tiếng tại Ninh Bình. Ảnh: Internet

Gác lại sau lưng những bộn bề của cuộc sống, của phố thị "bon chen", ngay từ giây phút bước chân lên con thuyền nhỏ và bắt đầu hành trình khám phá Tràng An, bạn sẽ đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác cùng những trải nghiệm độc đáo, khó quên.

Hình ảnh Du xuân khám phá Tràng An - Bái Đính số 2

Khu danh thắng Tràng An. Ảnh: Internet

Xuôi dòng con sông Sào Khê hiền lành chảy giữa hàng núi đá phủ cây xanh mướt hòa quyện màu xanh của vô số những thân rong ẩn dưới mặt nước trong vắt.

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của khu du lịch đưa du khách xuyên qua những hang động nguyên thủy được nối với nhau bởi các thung.  Ngoài việc được chiêm ngưỡng, bạn còn được đắm mình trong không gian mát lạnh của các hang động, chạm tay vào các thạch nhũ lơ lửng trên đầu. 

Khu du lịch tâm linh Bái Đính

Được biết đến là một trong những ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á  với quy mô rộng lớn và kiến trúc độc đáo.  

Hình ảnh Du xuân khám phá Tràng An - Bái Đính số 3

Khu danh thắng Tràng An. Ảnh: Internet

Quần thể chùa Bái Đính có diện tích  539ha bao gồm 27ha khu chùa Bái Đính cổ, 80ha khu chùa Bái Đính mới, các khu vực như: Công viên văn hóa và học viện Phật giáo, khu đón tiếp và công viên cảnh quan, đường giao thông và bãi đố xe, khu hồ Đàm Thị, hồ phóng sinh,... 

Nhìn từ xa, chùa Bái Đính nổi bật trên nền trời xanh giữa những ngọn núi hùng vĩ. Ngay trên đường lên chùa, du khách sẽ gặp hai tháp chuông. Tháp lớn có 3 tầng, 24 mái, đặt quả chuông đồng nặng 36 tấn.

Nét độc đáo là trên thân chuông có khắc bài kinh Đại Bi Bát Nhã bằng chữ Hán cùng nhiều hoa văn theo chủ đề Thiền học và Phật học.

Đặc biệt, 500 tượng La Hán bằng đá trắng nguyên khối, mỗi vị một vẻ mặt khác nhau được chạm khắc rất tinh xảo và sống động.

Những khối gỗ quý, bức hoành phi, câu đối khổng lồ được sơn son thếp vàng cũng đang trong quá trình hoàn thiện, góp phần cho ngôi chùa càng thêm hoành tráng, rực rỡ. Ngọn tháp cao 12 tầng sừng sững như chiếc bút viết lên trời xanh.

Chùa Bái Đính còn nổi tiếngvới những kỷ lục châu Á và khu vực Đông Nam Á như: Tượng Phật bằng đồng dát vàng nặng 100 tấn trong điện Pháp Chủ, tượng Phật Quan Âm bằng đồng nặng 90 tấn, tượng Phật Di Lặc bằng đồng nặng 100 tấn lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Việt Nam nặng 36 tấn trong tháp chuông, khu chùa có hành lang tượng La Hán nhiều nhất và dài nhất châu Á, kéo dài 3km,...

Minh Di (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin