Thứ 3, 19/01/2016 | 10:07 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ 3, 19/01/2016 | 10:07 GMT+7

Du xuân khám phá đất nước Malaysia xinh đẹp

Tết nguyên đán là thời khắc quan trọng nhất trong mỗi gia đình khi gia đình quây quần trong dịp tết. Tuy nhiên, sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn cùng gia đình mình cùng có một chuyến đi đất nước Malaysia xinh đẹp. 

Thủ đô Kuala Lumpur

Hình ảnh Du xuân khám phá đất nước Malaysia xinh đẹp số 1

Nhà thờ Hồi giáo quốc gia

Khi nhắc đến đất nước Malaysia, mọi người thường không thể không nhắc đến thủ đô và cũng được coi là thành phố lớn nhất Malaysia, thủ đô Kuala Lumpur. 

Đây được biết đến là nơi hội tụ những nét văn hóa độc đáo và đậm chất Malaysia với những kiến trúc kêt hợp giữa phương đông và phương tây. 

Đến với Kuala Lumpur, bạn còn bắt gặp nhiều nhà thờ Hồi giáo dọc đường đi. Nơi đây được biết đến là một quốc gia Hồi giáo. 

Có một điều mà nhiều du khách không biết đó là bạn có thể ra vào các khu nhà thờ Hồi giáo ở đây miễn là tuân thủ các quy định về trang phục và tránh những khu vực bị cấm.  

Thánh đường Hồi giáo tại Kuala Lumpur được coi là địa điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách. 

Chùa Thiên Hậu

Hình ảnh Du xuân khám phá đất nước Malaysia xinh đẹp số 2

Chùa Thiên Hậu được mệnh danh là "Nữ thần của biển"

Đến Kuala Lumpur, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng Chùa Thiên Hậu. Đây là nơi phảng phất nét văn hóa của người Trung Hoa, ngôi chùa này được biết đến là ngôi chùa Trung Hoa lớn nhất Đông Nam Á với khuôn viên rộng hơn 1,67 mẫu.

Được xây dựng từ năm 1989 bởi cộng đồng người Trung Quốc ở Malaysia, là một trong những ví dụ điển hình của kiến trúc Trung Hoa với hình ảnh cổng chùa là cửa hình cung có cột sơn son biểu tượng cho sự thịnh vượng và may mắn. 

Ngôi chùa được mệnh danh là nữ thần của biển, đồng thời cũng là điểm đến phổ biến để nhiều du khách chụp ảnh cưới. Đây cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa của người Hoa ở Malaysia trong đó phải kể đến lễ hội trong dịp Tết Trung Thu. 

Tháp đôi Petronas

Hình ảnh Du xuân khám phá đất nước Malaysia xinh đẹp số 3

Tháp đôi Petronas được coi là công trình đồ sộ với độ cao chót vót.

Tháp đôi Petronas được coi là công trình đồ sộ với độ cao chót vót. Thủ đô  Kuala Lumpur  với nhiều tòa nhà chọc trời như một sân chơi nghệ thuật hấp dẫn và quy mô.

Cao nguyên Genting - thành phố trên mây

Hình ảnh Du xuân khám phá đất nước Malaysia xinh đẹp số 4

Cao nguyên Genting được mệnh danh là "thành phố trong mây".

Cao nguyên Genting nằm ở độ cao trên 2000m so với mặt nước biển. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm và là một phần của dãy Pahang và Selangor của Malaysia.

Từng được mệnh danh là thành phố trong mây vì du khách đến đây có thể nhận thấy mây và đôi khi bay thấp hơn so với độ cao của cao nguyên. 

Với nhiệt độ dao động từ 14 đến 25 độ C, tiết trời khá mát mẻ với muôn hoa khoe sắc chính là địa điểm tuyệt vời cho một chuyến du xuân.

Minh Di (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin