13/07/2016 | 10:44 GMT+7

Dạy học bơi: 6 hướng dẫn quan trọng khi dạy trẻ tập bơi

Thứ 4, 13/07/2016 | 10:44 GMT+7

Bơi lội chính là một kỹ năng quan trọng và cần thiết giúp đảm bảo an toàn cho trẻ khi tiếp xúc với nước, không những vậy thì bơi lội còn giúp trẻ có sự phát triển tốt nhất về mặt thể chất và tinh thần. 

Trẻ nếu được làm quen với nước từ  sớm thì sẽ việc học bơi sẽ dễ dàng hơn rat nhiều. Bài viết sau sẽ gợi ý cho cha mẹ 6 hướng dẫn quan trọng khi dạy trẻ tập bơi nhé.Tự tin chinh phục làn nướcTrước khi cho con tập bơi thì bạn nên tập cho trẻ cách thổi bóng dưới nước. Hãy yêu cầu trẻ úp mặt xuống nước và thở đều đặn để tạo ra những bong bóng nhỏ dưới nước (không được hít vào). Cố gắng luyện tập cho đến khi trẻ đã quen dần và có thể giữ mặt dưới nước lâu hơn.Ngoài ra thì  cha mẹ cũng có thể cùng trẻ chơi trò chơi tìm đồ dưới nước để giúp trẻ quen được với việc mở mắt trong nước.

Hình ảnh Dạy học bơi:  6 hướng dẫn quan trọng khi dạy trẻ tập bơi số 1
Nên cho trẻ học bơi ngay từ nhỏ (ảnh minh họa)

Cho con làm quen với môi trường nướcBước làm quen với nước đầu tiên là rat quan trọng. Lúc đầu cha mẹ nên cho trẻ đứng ở chỗ nước nông để trẻ cảm thấy được an toàn với nước. Đồng thời lúc này thì cha mẹ có thể trò chuyện thật thoải mái để cho trẻ cảm thấy việc đứng dưới nước và đùa giỡn thú vị hơn. Sắm kính bơi cho con

Đôi kính bơi vừa vặn sẽ giúp cho trẻ không còn cảm giác khó chịu khi bị nước dính vào mắt. Vì vậy, khi quyết định cho bé tập bơi thì tốt hơn là bạn nên mua cho bé một chiếc kính bơi trước. Chiếc kính tập bơi bắt mắt sẽ kích thích các bé hứng thú hơn với việc tập bơi đấy nhé.

 Hướng dẫn trẻ cách đập chânCha mẹ nên cho trẻ bám vào thành hồ bơi hoặc phần cầu thang ở hồ bơi, hướng dẫn trẻ cách tập đập chân đều đặn dưới nước. Ngòa ra thì cha mẹ cũng có thể giữ lấy phần 2 cánh tay của trẻ trong khi cho trẻ tập đập chân xung quanh bể bơi.Dạy trẻ cách để nổiThủ thuật tưởng chừng như khá đơn giản này sẽ có thể đảm bảo an toàn cho trẻ khi học bơi. Hầu hết trẻ em đều sẽ có thể dễ dàng nổi lên khi chúng cảm thấy thích thú và được thoải mái khi ở trong nước.

Hướng dẫn cho trẻ cách thởCha mẹ nên hướng dẫn trẻ cách lấy hơi và nín hơi, nâng và dần dần hạ đầu xuống  dưới nước để có thể bơi được xa hơn.

Mộc Phong (tổng hợp)

Nguồn : Người đưa tin

  • Bơi Sải là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Trong thi đấu "Bơi tự do” (nghĩa là kiểu bơi tuỳ ý) đương nhiên các vận động viên sẽ chọn kiểu...
  • Bơi ếch được xem là một trong những kiểu bơi tương đối phổ biến hiện nay, bơi ếch cũng được khá đông đảo người học bơi yêu thích vì động tác tương đối...