A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: Illegal string offset 'nature_url'

Filename: controllers/detailv1.php

Line Number: 575

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Uninitialized string offset: 0

Filename: controllers/detailv1.php

Line Number: 575

Đặt tên tàu biển cần tuân thủ những nguyên tắc như thế nào?
Thứ 6, 02/06/2017 | 10:46 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ 6, 02/06/2017 | 10:46 GMT+7

Đặt tên tàu biển cần tuân thủ những nguyên tắc như thế nào?

Tư vấn luật 1900 6210 & 1900 6936

Câu hỏi:

Chào Luật sư, công ty tôi kinh doanh hoạt động vận tải hàng hóa bằng tàu biển, hiện nay chúng tôi đóng mới 3 tàu công suất lớn và định đặt tên tàu biển theo sở thích phong thủy của giám đốc. Vậy theo quy định pháp luật, việc đặt tên tàu biển có phải tuân thủ quy tắc nào không?

Luật sư tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến chuyên mục tư vấn pháp luật của công ty Luật VinaBiz. Với những thông tin bạn cung cấp bộ phận tư vấn pháp luật đưa ra ý kiến tư vấn cho bạn như sau:

Tàu biển Việt Nam là tàu biển đã được đăng ký vào Sổ đăng ký tàu biển quốc gia Việt Nam hoặc đã được cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài cấp giấy phép tạm thời mang cờ quốc tịch Việt Nam.

Căn cứ vào Điều 21  Bộ luật hàng hải 2015, tàu biển Việt Nam phải được đặt tên và theo nguyên tắc sau đây:

- Thứ nhất, tên tàu biển do chủ tàu đặt nhưng không được trùng với tên tàu biển đã đăng ký trong Sổ đăng ký tàu biển quốc gia Việt Nam. Do đó, trước khi đăng ký tên tàu biển, bạn cần kiểm tra  tên tàu dự định đặt có trùng với tên tàu đã đăng ký trước đó hay không.

- Thứ hai, không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên của tàu biển, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

- Thứ ba, không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Như vậy, công ty bạn hoàn toàn có thể đặt tên tàu biển theo mong muốn của công ty khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về việc đặt tên nêu trên.

 Căn cứ pháp lý:

Điều 21 Bộ luật hàng hải 2015

Hy vọng rằng sự tư vấn của bộ phận tư vấn pháp luật sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của mình. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.6188 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất!

CÔNG TY LUẬT TNHH VINABIZ

Hotline: 1900 6210 & 1900 6936

Website: vinabiz.vn netlaw.vn | Email: luat.vinabiz@gmail.com

Trụ sở: Tầng 3, số 119 - 121 Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD 1: Tầng 5, nhà C, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

VPGD 2: Tầng 4, tòa tháp Star Tower đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Chú ý: Thông tin trong bài trên chỉ có tính chất tham khảo, khi áp dụng vào thực tế, độc giả nên có ý kiến của Luật sư hoặc tra cứu nguồn văn bản pháp luật chính thức do pháp luật quy định và công nhận.

Chuyên đề: Luật Doanh nghiệp

Nguồn : Tinnhanhonline.vn

 
 
Tư vấn luật 1900 6210 & 1900 6936