10/08/2018 | 09:46 GMT+7

Thủy thủ Mỹ bơi cạnh tàu ngầm hạt nhân giữa đại dương gây choáng ngợp

Thứ 6, 10/08/2018 | 09:46 GMT+7
Sự kiện: Thế giới 24h

Khá nhiều người có cơ hội được bơi cùng với những chú cá heo nhưng việc bơi cạnh một chiếc tàu ngầm hạt nhân giữa đại dương dường như chỉ xuất hiện trong các bộ phim. 

Tin mới nhất từ MSN cho hay các thành viên của thủy thủ đoàn trên tàu ngầm hạt nhân USS Olympia của Mỹ gần đây đã làm điều dường như chỉ có ở trên phim đó. 

Hình ảnh Thủy thủ Mỹ bơi cạnh tàu ngầm hạt nhân giữa đại dương gây choáng ngợp số 1

Hình ảnh thủy thủ Mỹ tạo dáng bên tàu ngầm hạt nhân. Ảnh: Bob Nguyen

Theo đó, sau khi tham gia vào cuộc tập trận hàng hải lớn nhất trên thế giới RIMPAC 2018, thủy thủ đoàn của USS Olympia có cơ hội "hạ nhiệt" bên cạnh chiếc tàu ngầm hạt nhân mà họ đang phục vụ.

Hình ảnh Thủy thủ Mỹ bơi cạnh tàu ngầm hạt nhân giữa đại dương gây choáng ngợp số 2

Cảnh tượng dường như chỉ có ở trên phim. Ảnh: Bob Nguyen

Cuộc sống trong một chiếc tàu ngầm thường không dành cho những người yếu tim. Hãy thử tưởng tượng bạn bị "nhốt" trong một cái ống lớn dưới làn nước sâu thăm thẳm cùng với 120 người khác trong nhiều tuần, bạn sẽ thấy áp lực nhiều đến mức nào.

Hình ảnh Thủy thủ Mỹ bơi cạnh tàu ngầm hạt nhân giữa đại dương gây choáng ngợp số 3

 

Hình ảnh Thủy thủ Mỹ bơi cạnh tàu ngầm hạt nhân giữa đại dương gây choáng ngợp số 4

 

Hình ảnh Thủy thủ Mỹ bơi cạnh tàu ngầm hạt nhân giữa đại dương gây choáng ngợp số 5

 

Những căng thăng trong công việc đòi hỏi các thủy thủ phải được nghỉ ngơi và thư giãn nhưng những hoạt động giải trí trong tàu ngầm khá nghèo nàn: ném bóng, tiệc nướng...thậm chí để các thủy thủ tự do bơi lội gần tàu ngầm như trường hợp của USS Olympia. 

Những bức ảnh tuyệt đẹp mà nhiếp ảnh gia Bob Nguyen – cũng là một thủy thủ trên tàu ngầm - chụp các đồng đội bơi cạnh USS Olympia được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Về USS Olympia, nó là tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh có tuổi đời cao thứ hai trong kho vũ khí của Hải quân Mỹ. USS Olympia đã phục vụ hạm đội trong suốt 34 năm và còn hoạt động thêm 2 năm trước khi "nghỉ hưu" vào năm 2020.

Minh Di (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn