11/10/2018 | 16:16 GMT+7

Chiêu thức trộm cắp xe ô tô vô cùng tinh vi chỉ với 1 chai nhựa, xem ngay để cảnh giác

Thứ 5, 11/10/2018 | 16:16 GMT+7

Mới đây, cảnh sát nhiều nước trên thế giới đã lên tiếng khuyến cáo với người dân về một hình thức cướp đồ trên xe hoặc cướp xe ô tô khá tinh vi mà ai cũng nên lưu ý để không trở thành nạn nhân của những kẻ bất lương.

Theo đó, những kẻ có âm mưu xấu sẽ lén nhét một chiếc chai nhựa vào khe giữa lốp xe với thân xe của bạn như trong hình. Vì nó có vị trí khá khuất nên chủ xe sẽ không nhìn thấy. Sau đó, chúng chờ đợi chủ xe lên xe và nổ máy.

Khi chuẩn bị lái đi, chủ xe sẽ nghe thấy âm thanh phát ra khi chiếc chai nhựa bị đè bẹp. Vì không biết có chuyện gì, chủ xe sẽ xuống xem xét nguyên nhân gây ra tiếng động. Nhân cơ hội này, kẻ trộm sẽ lẻn lên xe để trộm đồ, thậm chí trộm nguyên chiếc ô tô chỉ trong tích tắc. 

Hình ảnh Chiêu thức trộm cắp xe ô tô vô cùng tinh vi chỉ với 1 chai nhựa, xem ngay để cảnh giác số 1

Chiêu thức lừa đảo tinh vi này xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới với không ít người đã rơi vào bẫy của bọn tội phạm.

Vì vậy, chủ xe ô tô cần tỉnh táo kiểm tra lại mọi thiết bị, hệ thống xe của mình đã an toàn hay chưa, trước khi nổ máy để tránh trường hợp bị mất nguyên chiếc ô tô chỉ trong vài giây ngắn ngủi. 

Hình ảnh Chiêu thức trộm cắp xe ô tô vô cùng tinh vi chỉ với 1 chai nhựa, xem ngay để cảnh giác số 2

Chủ xe sẽ xuống kiểm tra khi vẫn để cửa xe mở và nhân cơ hội này, kẻ cướp có thể leo lên xe dễ dàng.

Chính vì thế, cảnh giác không bao giờ là thừa. Hãy luôn kiểm tra xe ô tô thật kỹ trước khi lên xe và lái đi, không cho kẻ xấu cơ hội ra tay.

Trang Vũ (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn