A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: array_date

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 39

, 09/10/2017 | 09:41 GMT+7

Uống thuốc chữa ung thư, người phụ nữ da đen biến thành da trắng

Thứ 2, 09/10/2017 | 09:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Sau khi uống thuốc điều trị ung thư thận, một phụ nữ 54 tuổi ở Anh đã bị thay đổi màu da từ đen thành trắng.

Theo Metro, Paula Edwards (54 tuổi) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận giai đoạn cuối vào năm 2012. Bác sĩ tiên lượng cô chỉ còn sống được khoảng 12-18 tháng.

Hình ảnh Uống thuốc chữa ung thư, người phụ nữ da đen biến thành da trắng số 1

Bức ảnh Paula chụp cùng con gái trước khi dùng thuốc.

Tuy nhiên, từ đó đến nay đã hơn 5 năm, người phụ nữ này vẫn sống và hoàn thành tốt công việc là nhân viên chăm sóc cộng đồng.

- Advertisement -
Hình ảnh Uống thuốc chữa ung thư, người phụ nữ da đen biến thành da trắng số 2

Kết quả sau dùng thuốc.

Hồi năm 2016, người phụ nữ 2 con này trải qua cuộc phẫu thuật lần thứ 4 và bắt đầu uống loại thuốc điều trị ung thư có tên Votrient. Paula cho biết, thuốc này có tác dụng phụ khiến cô bị nổi mụn nước ở lưỡi, tay và da chuyển màu trắng lên một cách rõ ràng. Các bác sĩ phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia tại Mỹ.

Paula cho biết, lần đầu tiên cô nhận ra da mình đang sáng lên là khi xem bức ảnh cũ chụp cùng con gái vào sinh nhật lần thứ 18 của con hôm 14/5/2016. Cô thấy da mình có một chút khác biệt nhưng khi ấy vẫn là da đen. Đến nay màu da của Paula đã sáng hơn rất nhiều.

Việc này khiến cô gặp không ít phiền toái, thậm chí cảm thấy như bị xúc phạm khi nhiều người trách móc và buộc tội "rũ bỏ làn da gốc" vì tưởng rằng cô đã đi làm trắng da. Paula không biết làm gì hơn ngoài việc cầu nguyện làn da đừng trắng hơn nữa. Paula tiết lộ, con gái út 9 tuổi của cô nói: "Trông mẹ không giống như mẹ của con".

"Các bác sĩ cho biết đây là phản ứng phụ của thuốc điều trị ung thư nhưng họ cũng không biết liệu tôi có bị biến hoàn toàn thành người da trắng hay không", Paula lo lắng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn

- Advertisement -