Mâm cỗ Tết với những nguyên liệu, thực phẩm ngon, lạ và đắt đỏ, như gà Đông Tảo, cá anh vũ..., có chi phí lên tới cả ngàn đô (mấy chục triệu đồng).
Các món chế biến từ gà Đông Tảo có chi phí cao nhiều so với các loại gà thông thường bởi mỗi kg gà đặc sản này có giá vài triệu đồng vào dịp Tết.
Giá của chúng rất đắt đỏ vì được xem là loại thực phẩm mang lại may mắn, có thể lên tới cả chục triệu đồng/kg.
Mâm cỗ đặc sản ngày Tết với món đặc sản độc lạ như món bánh tét có chữ bên trong nhân bánh, trung bình gia chủ cần bỏ ra 400.000 - 600.000 đồng/cặp.
Thịt lợn hun khói là một món ăn truyền thống của một số dân tộc vùng cao được nhiều người "săn" tìm để đổi món trong những ngày Tết, giá của mỗi kg thịt này từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng.