A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: array_date

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 39

, 05/07/2018 | 17:31 GMT+7

Rừng thí sinh lỉnh kỉnh đồ đạc, chen chúc nhau tại trường Kiến trúc: Nhìn thôi cũng thấy mệt và nóng rồi!

Thứ 5, 05/07/2018 | 17:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Hà Nội nóng thật đấy, nhưng xem ra chưa thấm vào đâu so với không khí náo nhiệt của các thí sinh dự thi môn Năng khiếu ở Đại học Kiến Trúc.

Sáng nay (5/7), 1900 thí sinh dự thi khối H00 vào trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã bước vào bài dự thi Năng khiếu với môn Mỹ thuật: Vẽ người mẫu dạng bán thân bằng chì đen trong thời gian 240 phút.

Khung cảnh dễ dàng bắt gặp hôm nay đó chính là sân trường chật ních sĩ tử, ai cũng lỉnh kỉnh bảng vẽ, màu, bút... khiến người ta liên tưởng đến một lễ hội nào đó. Không quá căng thẳng như các môn kiến thức, thí sinh dự thi môn năng khiếu khá thoải mái và hồ hởi cho kỳ thi này.

Rừng thí sinh lỉnh kỉnh đồ đạc, chen chúc nhau tại trường Kiến trúc: Nhìn thôi cũng thấy mệt và nóng rồi! - Ảnh 1.

Một bức hình quá đông sĩ tử, không hề mát mẻ một chút nào

Rừng thí sinh lỉnh kỉnh đồ đạc, chen chúc nhau tại trường Kiến trúc: Nhìn thôi cũng thấy mệt và nóng rồi! - Ảnh 2.

Ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc trên tay, trên vai

Tuy nhiên vì thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, nên những hình ảnh này khiến chúng ta khá ngột ngạt khi ngắm nhìn. Bên cạnh sự hào hứng thì một số bạn có vẻ hơi nặng nề với bảng vẽ bằng gỗ bên tay, tay kia thì mang một túi đựng nào là màu nước, bút chì, bút lông, thước, compa...

Một thí sinh dự thi chia sẻ: "Khi vẽ người mẫu dạng bán thân, các chi tiết chính như: Chân dung, bàn tay, đầu gối cần đầy đủ chi tiết, các phần còn lại không nên tả quá kĩ, đủ diện khối là được. Khi dựng hình: nên dựng bằng đường thẳng, sau khi đã dựng được dáng chung, kiểm tra so sánh với mẫu thật, trước khi thêm các chi tiết bên trong."

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với kỳ thi năng khiếu diễn ra từ ngày 2 - 5/7, chia làm 2 đợt thi khối V và khối H.

Trong đó, đợt 1 khối V, có tổng số 32 phòng thi, hơn 1.000 thí sinh đăng kí. Đợt 2 khối H có 31 phòng thi với gần 900 thí sinh.

Trường dự kiến tuyển hơn 2.100 chỉ tiêu với 18 mã ngành cơ bản, trong đó có 8 ngành thí sinh bắt buộc phải dự thi môn năng khiếu kết hợp với môn Toán, Vật Lí và Văn lấy điểm từ kì thi THPT Quốc gia 2018. Đó là các ngành: Kiến trúc; Quy hoạch đô thị; Kiến trúc cảnh quan; Chương trình tiên tiến ngành kiến trúc; Thiết kế đồ hoạ; Thiết kế nội thất; thiết kế thời trang và Điêu khắc.