Tin mới

Mẹo đơn giản để luộc thịt lợn cực nhanh, ngon, ngọt khiến cả nhà đều mê

Thứ năm, 16/02/2017, 09:56 (GMT+7)

Mẹo đơn giản để luộc thịt lợn cực nhanh, ngon, ngọt khiến cả nhà đều mê ai cũng cần nắm rõ.

Mẹo đơn giản để luộc thịt lợn cực nhanh, ngon, ngọt khiến cả nhà đều mê ai cũng cần nắm rõ.

Cách luộc thịt lợn ngon giòn trắng mềm không bị hôi tại nhà cứ tưởng chừng như một việc cực kỳ đơn giản nhưng muốn cho thịt ngon đúng điệu cần phải có những mẹo riêng thì mới thành công. Khi gia đình đã ngán những món ăn đậm đà nhiều nguyên liệu thì món thịt luộc sẽ là món ăn lạ miệng thú vị giúp thay đổi khẩu vị ngon cơm hơn rất nhiều.

 

Cách luộc thịt lợn ngon

Món thịt heo luộc mặc dù rất quen thuộc, rất đơn giản, rất dễ làm, dễ thực hiện và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm được, tuy nhiên làm thế nào để có đĩa thịt heo ngọt ngon đúng chuẩn, thịt vừa chín tới, miếng thịt trắng đều, hấp dẫn thì có lẽ không phải ai cũng biết đâu nhỉ. Hãy thử áp dụng những cách luộc thịt heo/cách luộc thịt lợn ngon dưới đây:

Luộc sơ thịt: Đây là bước rất quan trọng vừa có tác dụng “làm sạch” thịt vừa giúp cho món thịt heo luộc ngọt ngon hơn rất nhiều. Sau khi rửa sạch và để thị ráo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh;

– Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín nhé;

– Khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

Bí quyết cho món thịt heo luộc được đẹp mắt hơn

Sau khi luộc thịt, nếu không biết cách bảo quản, làm nguội và thái thịt thì món thịt heo luộc của bạn cũng sẽ kém ngon. Chính vì vậy bạn cần lưu ý:

– Khi thịt heo được luộc chín, bạn nên cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (đã cho đá vào từ trước nhé), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu;

 

– Khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn nhé.

Trang trí

Khi miếng thịt đã nguội hẳn thì có thể thái thịt. Cách làm món thịt luộc ngon và đẹp mắt là bạn nên thái mỏng nhưng to bản sẽ đẹp mắt hơn. Cách luộc thịt chân giò ngon cũng tương tự như trên. Bạn có thể áp dụng cách luộc này với mọi loại thịt lợn nhé.

Nước chấm thịt luộc cũng đa dạng theo sở thích và tập quán vùng miền: Bạn có thể chấm với nước mắm, mắm tép, muối tiêu chanh…

 

Cách luộc thịt lợn ngon giòn trắng mềm không bị hôi tại nhà trên đây thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ cần những bước đơn giản mà có ngay món ăn ngon ngọt trong lành. Hãy nhanh chóng bổ sung vào thực đơn của gia đình thêm ngon miệng. Chúc các bạn thành công.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news