A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: array_date

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 39

, 22/09/2017 | 09:29 GMT+7

Lô đất "vàng" tại số 4 Thụy Khuê của Hãng phim truyện VN có giá bao nhiêu?

Thứ 6, 22/09/2017 | 09:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Một trong những mảnh đất "vàng" được chú ý nhất của Hãng phim truyện Việt Nam là khu đất số 4 Thụy Khuê, với gần 5.450m2 thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Nếu tính theo mức giá 150 triệu đồng/m2 đất mặt đường Thụy Khuê, thì khu đất này có giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Hình ảnh Lô đất

Hãng phim truyện Việt Nam có địa chỉ tại số 4 Thụy Khuê.

Thời gian gần đây, người ta nhắc nhiều đến cái tên Hãng phim truyện Việt Nam (VFS), Vivaso và đại gia Nguyễn Thủy Nguyên khi các nghệ sỹ của hãng phim này có đơn kêu cứu sau gần ba tháng hãng được Tổng công ty Vận tải Thủy (Vivaso) mua lại. Đặc biệt là cuộc đối thoại giữa các nghệ sỹ và ban lãnh đạo vừa diễn ra đầy căng thẳng mới đây.

Được biết, sau đấu giá cổ phần VFS diễn ra hồi tháng 4/2016, 3,25 triệu cổ phần (65% vốn điều lệ) được bán cho Vivaso với giá 32,5 tỷ đồng. Thực tế, mặc dù được ví như “anh cả” của điện ảnh Việt Nam nhưng 20 năm qua VFS rơi vào cảnh  thua lỗ triền miên khiến nhiều người đặt câu hỏi Vivaso kỳ vọng gì vào thương vụ này?

Trả lời vấn đề này, theo các chuyên gia và giới nghệ sỹ, điều mà Vivaso hướng đến không phải sự phát triển của hãng phim mà là mảnh đất “vàng” VFS đang quản lý dưới hình thức cho thuê đã được giao hoặc hoàn tất thủ tục. Cũng chính các nghệ sỹ cho biết, Vivaso đã yêu cầu nhân sự trong hãng sáp nhập 4 phòng vào một để lấy đất kinh doanh chứ không làm phim. Còn lãnh đạo Vivaso, ông Nguyễn Thủy Nguyên lại giải đáp đó là chiến lược, không thể tiết lộ.

Cũng theo tìm hiểu, tại thời điểm bán đấu giá cổ phần lần đầu năm 2016, VFS quản lý và sử dụng tới 4 khu đất, trong đó 3 khu ở Hà Nội và 1 khu hơn 1.000m2 tại TP.HCM.

Tại Hà Nội, ngoài khu đất 5.450m2 giá trị nhất tại số 4 Thụy Khuê thì cách đó không xa tại số 46, ngõ 151 đường Hoàng Hoa Thám cũng có một khu đất rộng hơn 900m2 do VFS quản lý và tại Đông Anh, Hà Nội còn một khu đất rộng hơn 6.000m2.

Hình ảnh Lô đất

Quán trà đá hút khách tại cổng hãng hphim truyện.

Hình ảnh Lô đất

Bên trong khu đất vàng số 4 Thụy Khuê.

Hình ảnh Lô đất

Trong cổng hãng phim.

Hình ảnh Lô đất

Từ cổng vào hãng phim đi qua con ngõ nhỏ là đến đường ven hồ Tây.

Hình ảnh Lô đất

Cổng VFS phía nhìn ra hồ Tây.

Hình ảnh Lô đất

Từ cổng cơ quan VFS nhìn ra hồ Tây.

Thiên Di

Nguồn : Tinnhanhonline.vn