A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: array_date

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 39

, 05/01/2018 | 10:28 GMT+7

Cây Wasabi để làm ra mù tạt xanh ở Nhật Bản trông như thế nào?

Thứ 6, 05/01/2018 | 10:28 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Những ai yêu thích hải sản hay món sushi Nhật Bản chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với wasabi (mù tạt). Tuy nhiên, rất có thể, nhiều người chưa biết cây mù tạt thật sự bao giờ.

Wasabi (mù tạt xanh) là giống thực vật bán thủy sinh nên luôn phải giữ ẩm cho chúng, tốt nhất là trồng chúng gần đầm nước, khe suối có độ PH trong đất 6.0 – 7.0, nhiệt độ từ 7-21℃.

Hình ảnh Cây Wasabi để làm ra mù tạt xanh ở Nhật Bản trông như thế nào? số 1

Wasabi nguyên chất sẽ được mài từ rễ cây Wasabia Japonica. Ảnh: Internet

Hầu hết wasabi trên thị trường đều được làm từ cải ngựa, hạt cải bẹ và phẩm tạo màu. Theo thống kê, chỉ 5% wasabi tại các nhà hàng Nhật Bản trên khắp thế giới được làm từ củ wasabi nguyên chất. Bởi lẽ, wasabi là giống cây đắt đỏ và cực kỳ khó trồng.

Tại Nhật, wasabi được trồng ở vùng núi, nơi có nhiều cây che phủ bớt ánh nắng mặt trời, giúp chúng không dễ bị héo úa vì bị ánh sáng chiếu trực tiếp. 

Mỗi cây wasabi phải được trồng 2 năm mới có thể thu hoạch, mỗi củ trung bình nặng khoảng 300 gr. Đặc biệt, củ wasabi sau khi thu hoạch phải sử dụng ngay, nếu để qua 15-20 phút sẽ bị mất vị cay nồng. Tại Mỹ, giá bán lẻ hoặc bán buôn rơi vào tầm 50 – 150 USD/kg (1,1 – 3,4 triệu VNĐ).

Đức Hòa (tổng hợp)

Nguồn : Nguoiduatin.vn

- Advertisement -