A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: array_date

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 39

, 10/01/2018 | 10:48 GMT+7

Cậu bé TQ bị đóng băng toàn bộ tóc vì trời giá rét

Thứ 4, 10/01/2018 | 10:48 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Mới đây, tấm ảnh cậu bé Trung Quốc với mái tóc “bạc trắng vì băng tuyết” đã khiến cộng đồng mạng nước này xôn xao. Hình ảnh mái tóc của cậu bé bị đóng băng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội Weibo.

Theo Daily Mail, cậu bé này sống ở một khu vực hẻo lánh tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Địa điểm này đang phải hứng chịu giá rét kỉ lục. Cậu bé được cho là đi bộ ngoài trời trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để tới trường.

Hình ảnh Cậu bé TQ bị đóng băng toàn bộ tóc vì trời giá rét số 1

 

Hậu quả là mái tóc cậu bé dính nước và bị đóng băng. Khi tới lớp, mái tóc trắng xóa của cậu bé khiến nhiều người xót xa.

Hình ảnh Cậu bé TQ bị đóng băng toàn bộ tóc vì trời giá rét số 2

 

Theo báo chí Trung Quốc, Mãn sinh ra trong một gia đình không may mắn. Bố em đang làm việc ở thành phố kiếm tiền, trong khi mẹ em đã bỏ nhà ra đi từ lâu. Mãn hiện sống cùng chị gái và bà ngoại của mình trong căn nhà vách bùn. Hiệu trưởng Phục cho biết do nhà xa nên Mãn phải đi hơn 1 tiếng mới tới nơi. Lớp học ở trường cũng không có máy sưởi.

Hình ảnh Cậu bé TQ bị đóng băng toàn bộ tóc vì trời giá rét số 3

 

Hiệu trưởng Phục cho biết ngày 8/1 có bài thi quan trọng nên các em phải “đội mưa gió” tới trường. Nhiệt độ đo được vào sáng sớm là âm 9 độ C. Hiệu trưởng Phục nói rằng khi Mãn vào lớp, các bạn cười lớn vì thấy mái tóc của em. Tuy nhiên, Mãn vẫn vui vẻ và cười tươi với các bạn. Thầy giáo cho biết em là một học sinh chăm chỉ và có năng khiếu đặc biệt về toán.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Nguồn : Tinnhanhonline.vn