A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: array_date

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 39

, 04/01/2018 | 14:41 GMT+7

Cách làm bánh mochi vừa mỏi mồm vừa mỏi tay, dễ mắc nghẹn ở Nhật

Thứ 5, 04/01/2018 | 14:41 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Để làm bánh mochi theo phương pháp thủ công, những người thợ dùng búa đập và trộn bằng tay, với tốc độ 3 nhát búa một giây. Một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến tai nạn.

Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản, với lớp vỏ mềm mịn và phần nhân ngọt ngào, phong phú. Không chỉ được người dân Nhật yêu thích, mochi đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tuy nhiên, để làm ra chiếc bánh theo phương pháp truyền thống sẽ tốn khá nhiều công sức. Bột vỏ bánh được làm từ gạo nếp ngon, giã trong cối bằng búa gỗ, và đặc biệt là phải có người đảo bột bằng tay. Cách làm này đòi hỏi người đảo bột phải giàu kinh nghiệm, tính toán thời gian chuẩn xác, nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn. 

Trong quá trình đập bánh, người thợ sẽ phải tập trung kết hợp cả tay lẫn mồm để phối hợp với bạn đập.

Sau khi thành phẩm, những chiếc bánh gạo nếp này rất dẻo và dính, do đó khi ăn Mochi, người ta cần phải cắn từng miếng nhỏ và nhai, nuốt thật từ từ. Những người già và trẻ em răng yếu sẽ khá là khó ăn món này do bánh Mochi thực sự quá dính và dẻo. Nếu như không nhai kỹ và nuốt, những chiếc Mochi có thể bị... kẹt lại ở cuống họng, khiến cho người ăn bị nghẹt thở, thậm chí dẫn đến tử vong.

Theo tờ The Guardians, món ăn này thậm chí đã khiến 18 người phải nhập viện trong năm 2011, đồng thời cũng đã có đến 18 người chết vì món ăn này trong khoảng thời gian từ năm 2006 tới 2009.

Đức Hòa (tổng hợp)

Nguồn : Nguoiduatin.vn

- Advertisement -