A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: array_date

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 39

, 05/01/2018 | 20:29 GMT+7

"Bom bão tuyết" quét qua nước Mỹ, hết cá mập chết cứng ngắc lại tới cự đà "đóng băng", rụng từ trên cây xuống

Thứ 6, 05/01/2018 | 20:29 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Sự kiện: Thế giới 24h

Người dân tại bang Florida vô cùng hoảng hốt khi phát hiện vô số cự đà xanh (hay còn được gọi là Rồng Nam Mỹ Iguana) "rụng" từ trên cây xuống trong sân nhà và cả ngoài đường do thời tiết quá lạnh.

Theo trang Daily Mail đưa tin, nhiệt độ tại bang Florida, Mỹ tiếp tục giảm sâu khiến loài cự đà xanh không chịu được lạnh, rơi rụng từ trên cây xuống đất như ngả rạ. 

Với nhiệt độ rơi vào khoảng -4 độ C vào hôm thứ năm vừa qua tại nhiều vùng phía nam Florida, những con cự đà xanh đã không thể chuyển động và "chết cứng ngắc".

"Tuy nhiên, đừng cho rằng chúng đã chết", Kristen Sommers, một thành viên của ủy ban bảo tồn động thực vật bang Florida cho biết.

Bom bão tuyết quét qua nước Mỹ, hết cá mập chết cứng ngắc lại tới cự đà đóng băng, rụng từ trên cây xuống - Ảnh 1.

Một con cự đà xanh nằm rơi xuống bể bơi.

"Chúng chỉ rơi từ trên cây xuống đất thôi. Gần như lũ cự đà sẽ bị "đóng băng" một thời gian. Tuy nhiên, loài vật này vẫn có thể thở và các hoạt động cơ thể vẫn diễn ra, chỉ có điều là chậm hơn so với nhịp độ thông thường", Emily Maple, người trông giữ khu chuồng bò sát tại sở thú hạt Palm Beach.

Bom bão tuyết quét qua nước Mỹ, hết cá mập chết cứng ngắc lại tới cự đà đóng băng, rụng từ trên cây xuống - Ảnh 2.

Với nhiệt độ rơi vào khoảng -4 độ C vào hôm thứ năm vừa qua tại nhiều vùng phía nam Florida, những con cự đà xanh đã không thể chuyển động và "chết cứng ngắc".

Hình ảnh
Hình ảnh

Những con cự đành xanh xuất hiện trên đường phố.

Sinh vật máu lạnh này là động vật bản địa tại khu vực Trung và Nam Mỹ. Chúng là loài ngoai lai có hại tại bang Florida, Mỹ. Thông thường, cự đà xanh có thể đạt kích thước cơ thể 1,5m.

Do đặc điểm cơ thể, cự đà xanh sẽ không thể chuyển động khi nhiệt độ xuống quá thấp. Tuy nhiên, chúng không phải loài động vật duy nhất chịu ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh. Đầu tuần qua, nhiều chú rùa biển cũng gần như bị tê cứng khi nhiệt độ xuống thấp tại Mỹ. 

Người dân địa phương cũng được cảnh báo không nên tới quá gần những con cự đà xanh vì chúng có thể cắn bạn khi cơ thể được làm ấm. Ngoài ra, cơ thể chúng tiềm tàng những vi sinh vật gây hại cho con người. 

Bom bão tuyết quét qua nước Mỹ, hết cá mập chết cứng ngắc lại tới cự đà đóng băng, rụng từ trên cây xuống - Ảnh 4.

Sinh vật máu lạnh này là động vật bản địa tại khu vực Trung và Nam Mỹ. Chúng là loài ngoai lai có hại tại bang Florida, Mỹ

Bom bão tuyết quét qua nước Mỹ, hết cá mập chết cứng ngắc lại tới cự đà đóng băng, rụng từ trên cây xuống - Ảnh 5.
 

Cách đây một vài ngày, tổ chức Bảo tồn Cá mập Đại Tây Dương cho biết họ đã tìm thấy ba con cá mập vằn chết dạt vào bờ Vịnh Cape Cod ở Brewster, phía Nam Boston, chỉ trong vòng ba ngày qua. Hai con đầu tiên được các nhà khoa học cho rằng "bị chết do sốc lạnh". Con thứ ba thì khỏi cần khám xét gì vì đã đóng băng hoàn toàn.

Bom bão tuyết quét qua nước Mỹ, hết cá mập chết cứng ngắc lại tới cự đà đóng băng, rụng từ trên cây xuống - Ảnh 6.

Một con cá mập bị... đóng băng ở bờ biển Cape Cod, Boston, Mỹ.

Nguồn : Kênh 14/Tri thức trẻ