A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined variable: array_date

Filename: views/detailv1.php

Line Number: 39

, 09/05/2017 | 10:31 GMT+7

Bộ GDĐT "bó tay" trước thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng

Thứ 3, 09/05/2017 | 10:31 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Ông Bùi Văn Ga -Thứ trưởng Bộ GDĐT cho biết với trường hợp đặc biệt thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng , Bộ GDĐT sẽ không đưa vào hệ thống phần mềm xét tuyển chung mà phải áp dụng phương pháp xét tuyển thủ công. 

Thông tin trên báo Lao Động và Vietnamnet cho biết ngày 8/5, cuộc họ tuyển sinh theo nhóm ở miền Bắc với sự tham gia của 41 cơ sở đào tạo đại học diễn ra tại ĐH Bách khoa HN.

Cụ thể, theo thống kê chung của Bộ GDĐT, hiện nay, 50% thí sinh chỉ đăng ký từ 1 đến 3 nguyện vọng, 30% thí sinh đăng ký 4 đến 5 nguyện vọng. Như vậy, 80% thí sinh đăng ký từ 1 đến 5 nguyện vọng.

18% thí sinh đăng ký từ 6 đến 10 nguyện vọng. Chỉ 2% thí sinh đăng ký từ 11 đến 48 nguyện vọng (một thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng). Trong 2% này, gần 1,7% thí sinh đăng ký từ 11 đến 15 nguyện vọng và chỉ có hơn 0,3% thí sinh đăng ký trên 15 nguyện vọng.

- Advertisement -

Liên quan đến vụ việc thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng, ông Bui Văn Ga - Thứ trưởng Bộ  GDĐT cho biết với trường hợp đặc biệt thí sinh đăng ký 48 nguyện vọng , Bộ GDĐT sẽ không đưa vào hệ thống phần mềm xét tuyển chung mà phải áp dụng phương pháp xét tuyển thủ công. 

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga : Năm nay, khó khăn của các trường là không biết bao nhiêu thí sinh trúng tuyển vào trường mình.

Bởi mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một trường, một nguyện vọng duy nhất trong khi quy chế lại không giới hạn nguyện vọng đăng kí. Nếu các trường xét tuyển riêng lẻ sẽ rất khó xác định điểm chuẩn. Nhiệm vụ của việc xét tuyển theo nhóm là giúp các trường xác định điểm chuẩn sao cho phù hợp.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Nguồn : Nguoiduatin.vn

- Advertisement -